Hướng dẫn thiết kế mẫu in - Lựa chọn màu sắc cho name card

Thứ Tư, 21/10/2015, 00:14 GMT+7

Phối màu trong name card cũng vậy? Nó tạo nên sức hút, tâm lý và phong cách của chủ nhân sử dụng nó. Người ta có thể dùng nghệ thuật phối màu để nói lên ý tưởng của mình mà không cần đến lời nói hay câu văn…


Thiết kế name card với Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số

Trong thiết kế, màu sắc tạo luôn nên sức hút, tâm lý và phong cách của người sử dụng. Cách phối màu trong name card luôn nói lên được phần nào đó của người sử dụng mà không cần đến lời nói hay câu văn.

Các hệ màu

Màu sắc luôn tác động đến cơ quan cảm giác của chúng ta, mỗi màu sắc có ngôn ngữ riêng của nó. Từ 3 màu cơ bản: Đỏ (Red) Xanh lá cây (Green) và Xanh da trời (Blue). Đây là những 3 hệ màu cơ bản. Từ 3 màu này chúng ta sẽ phối thành các màu sắc khác nhau, tùy vào tính cách, nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Vòng tròn màu – cách phối màu

Cũng được đi ra từ 3 màu. Từ ba màu này chúng được pha hai hoặc nhiều màu với nhau ta sẽ có hàng tỷ sắc màu để lựa chọn và sử dụng cho công việc in ấn thiết kế. Vòng tròn màu này, chúng được chia theo 12 cung khác nhau, mỗi cung màu tương ứng lại có 8 cấp độ màu khác nhau… việc phối các màu này với nhau mang đến một hệ màu đa dạng hơn.

Theo lời  chia sẻ của những nhân viên tại Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số thì trong màu sắc trong thiết kế không có khái niệm màu đen, màu xám hay màu trắng chúng chỉ là sự tăng giảm trong hệ màu của các vòng tròn màu.

Ý nghĩa của các màu trong thiết kế name card

Từ những phần viết ở trên, giờ đây bạn có có những khái niệm cơ bản về màu. Việc kết hợp hoặc bổ sung màu sắc trong name card cần có sự chuyên nghiệp có sự chính xác và hợp lý. Vì khi in ấn mắt ta nhìn ra màu nay nhưng đến lúc thành phẩm lại ra màu khác. Khi bạn thiết kế name card bạn phải đặt câu hỏi màu sắc bạn chọn có phải là màu chuẩn không.

Do đó cần phải test màu trước khi in. Thông thường thì trong thiết kế name card nếu công ty có logo thì ta hay nên sử dụng màu logo đó làm màu chủ đạo để nhận diện thương hiệu công ty.

Phối màu trên name card cần hợp lý, không nên dùng quá 3 màu. Hiểu được màu sắc trong thiết kế name card sẽ làm cho người khác chú ý đến bạn

Name card là một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu. Chọn màu sắc trong thiết kế name card là cả một nghệ thuật. Màu sắc nổi bật có thể làm tấm name card sáng trong đống name card khác.  Sử dụng màu sắc trong thiết kế name card cần tuân theo một số các cách như:

Nếu như chữ trên name card màu đen, thì có thể chọn nền là màu trắng, màu xám,  trắng xám. Màu đen với màu nâu, đen với màu xanh, màu đen với các màu vàng, đỏ, da cam.

 • Màu đen: Tạo sự tao nhã, quý phái và bí hiểm. Tuy nhiên nó cũng là màu của sự chết chóc, không đem lại may mắn…
 • Màu Xanh: Được sử dụng nhiều trong in name card, thể hiện sự phát triển,khiêm tốn và thông thái, cũng là màu của sự khoan dung, hòa bình, môi trường
 • Màu nâu mang ý nghĩa về sự giản dị
 • Màu xanh lục là sự tượng trưng của sự may mắn
 • Màu tím là tượng trưng cho thái độ chững chạc và vẻ nghiêm trang
 • Màu vàng mang ý nghĩa uy quyền.

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số  - Gần 10 năm trong viêc in ấn thiết kế name card tại Tp.HCM

Là đơn vị chuyên in name card đẹp, up tín, tin cậy, giá rẻ Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số luôn gửi tới quý khách hàng những mẫu name card đẹp, sang trọng, giá cả hợp lý nhất Tp.HCM.

Với tiêu chí đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, quy trình in ấn làm từ A-Z nên luôn đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và giá thành rẻ nhất, được sự tin tưởng và hài lòng từ phía khách hàng. Đến đặt in bạn sẽ được:

 • Được tư vấn miến phí về name card
 • Được in thử (test). Đảm bảo màu ra chính xác, màu bền, không lem
 • Phục vụ, đáp ứng mọi thời gian yêu cầu.
 • Giá thành tốt nhất
 • Chất lượng thiết kế và in đẹp.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số

Nguồn: http://innamecard.net/huong-dan-thiet-ke-mau-in-lua-chon-mau-sac-cho-name-card-10.html

Xem thêm: http://trangdiemlamdep.com/cam-nang-cuoc-song.html

Xem thêm: Dành cho người tiêu dùng

Xem thêm: http://quanao.net/moi-ngay-mot-meo.html

Tags: hướng dẫn thiết kê mẫu in, hướng dẫn thiết kế name card, thiết kế name card, name card đặt in, thiết kế name card
ThietKeQuangCaoDep.com / Thiết kế name card
Tags: hướng dẫn thiết kê mẫu in, hướng dẫn thiết kế name card, thiết kế name card, name card đặt in, thiết kế name card
ThietKeQuangCaoDep.com / Thiết kế name card